Cách làm thác nước tiểu cảnh sân vườn đẹp

cách làm thác nước tiểu cảnh

Cách làm thác nước tiểu cảnh

Cách làm thác nước tiểu cảnh sân vườn đẹp, bài viết dưới đây hướng dẫn quý khách hàng có thác nước tiểu cảnh đẹp, sinh động và đặc biệt còn tiết kiệm cho khách hàng.

Không phải không gian, vị trí căn nhà của ai cũng may mắn có được dòng nước mát lành chảy qua, nhưng ngày nay điều đó không còn khó vì đã có thác nước nhân tạo giúp cho không gian của bạn trở nên sinh động tạo sự dồi dào và năng lượng tích cực.

thác nước tiểu cảnh đẹp
thác nước tiểu cảnh đẹp

Để hiểu đúng và đủ về cách làm thác nước chảy trên tường bạn cần nắm rõ các yếu tố sau:

 • Lựa chọn kiểu dáng thác nước phù hợp với sở thích hoặc phong thủy trong căn nhà của bạn sao cho ưng ý nhất rồi mới lên bản vẽ thiết kế
 • Vị trí đặt thác nước: Đông, Tây, Nam, Bắc phù thuộc vào hướng mệnh không gian sống của bạn tạo ra sự thịnh vượng giàu sang, hạnh phúc.
 • Ánh sáng, cây cối, ao hồ, hòn non bộ, tất cả đều phải được bài trí theo thứ tự phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến quá trình chảy nước đều của thác.

Thác nước tràn là một yếu tố tuyệt vời để thêm vào khu vườn của bạn, mang đến một không gian yên bình và thanh tịnh. Nếu bạn muốn tạo một thác nước tràn nhanh chóng và dễ hiểu nhất, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn vị trí và thiết kế

 • Xác định vị trí: Chọn một vị trí phù hợp trong khu vườn để đặt thác nước tràn. Đảm bảo vị trí được chọn có đủ không gian và sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của khu vực.
 • Thiết kế thác nước: Vẽ một bản thiết kế hoặc tạo một bản phác thảo về cấu trúc của thác nước tràn. Xác định kích thước và hình dạng của bể chứa nước cũng như các yếu tố trang trí khác như đá, cây cỏ hoặc đèn chiếu sáng.

Bước 2: Chuẩn bị và lắp đặt

 • Chuẩn bị vật liệu: Thu thập tất cả các vật liệu cần thiết cho việc xây dựng thác nước tràn, bao gồm bể chứa nước, đá cảnh, bơm nước, ống nước, van điều chỉnh và các phụ kiện khác.
 • Lắp đặt bể chứa nước: Đặt bể chứa nước vào vị trí đã chọn và đảm bảo nó cân đối và ổn định. Kết nối ống nước từ bể chứa đến đá cảnh.
 • Xây dựng cấu trúc thác nước: Bắt đầu xây dựng cấu trúc thác nước bằng cách sắp xếp đá cảnh theo bản thiết kế đã lựa chọn. Đảm bảo các viên đá được xếp chặt chẽ và tạo thành một dòng nước liền mạch.

Bước 3: Kết nối và kiểm tra

 • Kết nối hệ thống nước: Sử dụng ống nước và các phụ kiện kết nối bơm nước với đá cảnh và bể chứa nước. Đảm bảo kết nối chắc chắn và không có rò rỉ nước.
 • Kiểm tra hệ thống: Bật bơm nước và kiểm tra lưu lượng nước. Đảm bảo rằng nước chảy mượt qua cấu trúc thác nước và không có vấn đề gì xảy ra. Kiểm tra các kết nối và van điều chỉnh để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định.

Bước 4: Hoàn thiện và trang trí

 • Bổ sung cây cỏ và thực vật: Với thác nước tràn, thêm cây cỏ và thực vật xung quanh để tăng tính tự nhiên và môi trường sống cho không gian xung quanh.
 • Trang trí bằng đèn chiếu sáng: Để tạo không gian thêm phần huyền ảo và thu hút vào ban đêm, sử dụng đèn chiếu sáng để chiếu sáng thác nước và tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp.

Nhớ rằng mỗi thác nước tràn là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt, hãy để sự sáng tạo  của bạn thể hiện qua quá trình xây dựng và trang trí. Một thác nước tràn tự tạo sẽ không chỉ là một điểm nhấn tuyệt vời trong khu vườn, mà còn mang lại cảm giác thư giãn và hài lòng cho bạn và gia đình.

Quý khách hàng có thể thuê thợ thi công tiểu cảnh sân vườn theo ý tưởng của khách hàng.

Hiên nay, inox Thành Đạt là xưởng sản xuất máng tạo màn nước cho tiểu cảnh sân vườn ngôi nhà của bạn, thác nước tiểu cảnh sân vườn chúng tôi dễ lắp đặt và dể sử dụng.

 thác nước sân vườn đẹp
Thác nước sân vườn đẹp
cách làm tiểu cảnh thác nước
cách làm tiểu cảnh thác nước
tự làm tiểu cảnh thác nước
tự làm tiểu cảnh thác nước

Quý khách hàng muốn tự làm thác nước tiểu sân vườn hãy liện với inox Thành Đạt. Inox Thành Đạt sẽ thiết kế, sản xuất cho quý khách hàng những thác mong muốn, phù hợp với tiểu cảnh của quý khách.